Tại sao phải chọn Đá phong thủy theo Cung mệnh?

Ngày đăng: 30/11/2018

Đã từ lâu, người ta cứ đem Sinh mệnh của mình ra để tìm màu sắc cho hợp ngũ hành tương sinh, tương khắc. Kết quả là rất nhiều người không được hanh thông như mong muốn, dẫn đến họ mất niềm tin vào quy luật. Cùng phong thủy gia phát tìm hiểu tại sao phải chọn Đá phong thủy theo Cung mệnh nhé.

1. Tại sao phải chọn ĐÁ PHONG THỦY theo CUNG MỆNH ?

Đây là một vấn đề quan trọng nhất mà mọi người rất quan tâm, mà cũng là cách giải bài toán hoán cải số phận một cách thông minh, sáng suốt và chính xác nhất. Bạn sẽ đạt được sự hanh thông từng ngày khi dùng viên đá quý hợp mệnh:“Từ ngày tậu đá đến nay, Cuộc sống thay đổi từng ngày, bạn ơi!”

Về Sinh Mệnh và Cung Mệnh

Sinh Mệnh (Hay mệnh tử vi): Là mệnh mà mọi người đã khá quen thuộc, vì thường dùng khi xem tử vi hàng ngày hoặc xem hợp tuổi cưới hỏi (VD Thạch Lựu Mộc, Lư Trung Hỏa, Kiếm Phong Kim …). Dù nữ hay nam thì nếu sinh cùng năm Âm Lịch, mệnh sinh sẽ giống nhau.
Mệnh sinh lặp lại sau mỗi 60 năm (VD người sinh năm 1926 và 1986 đều có mệnh sinh là Lư Trung Hỏa) Mệnh cung phi (Gọi tắt là Cung Mệnh): Dựa trên khái niệm Cung Phi Bát Trạch trong Kinh Dịch.
Cung Mệnh sẽ bao gồm 3 yếu tố là Mệnh, CungHướng. Cung Mệnh phụ thuộc vào năm sinh Âm lịch và giới tính.Người sinh cùng năm, nhưng nam và nữ sẽ có mệnh cung khác nhau (VD: Nữ sinh năm 90 là mệnh Thổ, cung Cấn, hướng Đông Bắc. Còn nam sinh năm 90 là mệnh Thủy, cung Khảm, hướng Bắc)
Sinh Mệnh gắn với con người từ lúc sinh ra, nó giống như tính cách bẩm sinh của người đó. Do vậy xem hung cát hàng ngày, hay xem 2 người có hợp với nhau hay không thì sử dụng mệnh sinh sẽ rất chính xác.
Thế nhưng cha mẹ cho ta sinh mệnh, nhưng chính cuộc sống sẽ làm ta thay đổi số phận. Mỗi người khi lớn lên sẽ có lục thân (Bản thân, cha mẹ, anh chị em, con cái, vợ chồng, bạn bè) khác nhau, nhà cửa khác nhau, môi trường sinh sống khác nhau … khiến cho số mệnh của mỗi người đều có biến động. Mệnh cung dựa trên ngũ hành, bát quái, qua đó phản ánh vạn vật trong vũ trụ và sự biến đổi, phát triển của chúng theo thời gian.

2. Sử dụng Sinh Mệnh để lựa chọn màu sắc trong phong thủy có đúng không?

Câu trả lời là đúng, nhưng chưa đủ. Để có sự lựa chọn chính xác nhất, phù hợp với chính cuộc sống hiện tại của mỗi người thì cần chọn theo Cung Mệnh.
Một số người có may mắn là Sinh Mệnh và Cung Mệnh trùng nhau (VD nữ sinh năm 1988, Sinh Mệnh là Đại Lâm Mộc, còn Cung Mệnh là hành Mộc cung Chấn). Tuy nhiên trừ 1 số trường hợp đặc biệt như vậy, đại đa số mọi người đều có mệnh sinh và mệnh cung khác nhau. Trong trường hợp này ta sẽ ưu tiên sử dụng mệnh cung.

Cách tính cung mệnh của người

Ta lấy năm sinh âm lịch ( tính theo tiết lập xuân, nếu sinh trước tiết lập xuân thì tính năm trước, nếu sinh sau tiết lâp xuân thì tính là năm sau) công lại lấy tổng rồi chia cho 9 và lấy số dư ứng vào trong bảng dưới để biết mình là cung mệnh gì. Nếu chia hết cho 9 thì lấy luôn là số 9. trong trường hợp cộng năm sinh mà chưa đủ 9 thì lấy luôn số đó.
Ví dụ: sinh năm 1982. ta lấy 1+9+8+2 = 20: 9 = 2 dư 2. Nếu là con trai thì ta tra vào bảng số 2 sẽ được cung ly.

Bảng mệnh cung dành cho nam

1 . Khảm             2 . Ly                3 . Cấn         4. Đoài
5 . Càn               6 . Khôn             7 . Tốn         8. Chấn         9 . Khôn

Bảng cung mệnh dành cho nữ

1 . Cấn               2 . Càn                3 . Đoài     4 . Cấn
5 . Ly                 6. Khảm               7 . Khôn    8. Chấn          9 . Tốn
Chính vì vậy, để trả lại đúng vị trí tự nhiên vốn có của nó, ta hãy dùng cung mệnh theo Cung Phi để tính màu sắc hợp mệnh khi đi mua đá quý.

Cách tra tìm cung mệnh theo Cung phi Bát Trạch

* Cần phải có 3 dữ liệu sau đây:
1- Phải biết tuổi Ta hoặc tuổi Tây (Năm sinh) của người cần xem.      
2- Họ là Nam hay Nữ.      
3- Có sẵn Bảng Cung phi Bát trạch tam nguyên tra cung mạng và cung mệnh tổng hợp.
Những kiến thức chung về đá phong thủy

Bảng tra Cung phi Bát Trạch
 
            Bảng tra Cung phi Bát Trạch              
– Mệnh cung Càn, Đoài, thuộc hành Kim.Đeo đá màu Vàng, Nâu để được Tương Sinh (THỔ sinh KIM): Sapphire vàng, Canxedon nâu, Thạch anh mắt hổ, Citrine…

Qua bài viết này các bạn đã trang bị cho mình một số kiến thức về đá phong thủy. Ngoài ra bạn có thể chọn mua cho mình một chiếc vòng tay hợp phong thủy và các mặt dây chuyền phong thủy tự nhiên giá rẻ của shop giúp mang lại may mắn và tài lộc.

tkw
tkw
Hotline: 0907.420.288

    Hãy gọi cho chúng tôi để được hỗ trợ


    Liên hệ đặt hàng